For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

PHẾ LIỆU NHẬP KHẨU LÀ GÌ?

PHẾ LIỆU NHẬP KHẨU LÀ GÌ? THÔNG TIN ĐẦY ĐỦ SẼ CÓ TRONG NỘI DUNG SAU CỦA PHÁT THÀNH ĐẠT

Phế liệu nhập khẩu cũng giống như phế liệu là vật liệu được thu hồi, phân loại, lựa chọn từ những vật liệu, sản phẩm đã bị loại bỏ từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng để sử dụng làm nguyên liệu cho một quá trình sản xuất khác.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

PHẾ LIỆU NHẬP KHẨU LÀ GÌ?

Gần giống với phế liệu, khái niệm phế liệu nhập khẩu cũng là các loại vật liệu bị loại ra từ quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng, chúng được thu hồi để tái chế, dùng làm nguyên liệu sản xuất. Điểm khác biệt chính là những loại phế liệu này được thải ra ở các nước khác, sau đó được các doanh nghiệp, cơ sở hợp pháp ở Việt Nam nhập về.

Nhìn chung, phế liệu nhập khẩu là những vật liệu, sản phẩm tồn tại dưới dạng vật thể, cái mà đã bị chủ sở hữu chủ động từ bỏ khai thác vì các lý do khác nhau. Tuy nhiên, những phế liệu này đều đã đươc lựa chọn và phân loại riêng biệt một cách cẩn thận để tận dụng tiếp.

Một số loại phế liệu mà Việt Nam nhập khẩu có thể kể đến là: phế liệu nhập khẩu nhựa, phế liệu nhập khẩu sắt thép, phế liệu nhập khẩu giấy,…

NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU VỚI MỤC ĐÍCH GÌ?

Việc nhập khẩu đối với các doanh nghiệp mang nhiều mục đích khác nhau nhưng mục đích hợp pháp duy nhất mà Chính phủ Việt nam chấp nhận đối với phế liệu nhập khẩu là để phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp.

Những phế liệu nhập khẩu thường được các nơi có nhu cầu sử dụng nhập về và tái sử dụng làm nguyên liệu mới cho quá trình sản xuất ra các sản phẩm khác.

Bên cạnh đó, việc nhập khẩu phế liệu cũng được xem là một hình thức giúp giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm tài nguyên rất được khuyến khích. Lý do là vì những phế liệu như giấy, kim loại, nhựa… thay vì bị vứt đi lại đươc tận dụng lại vào những quy trình, công việc khác.

NHỮNG QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VIỆT NAM VỀ VIỆC NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU VỀ VIỆT NAM

Quay lại mục đích vừa nêu trên là các phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam chỉ được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất. Bên cạnh đó, nếu nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam, phải đáp ứng được các quy chuẩn kỹ thuật môi trường và được quy định trong danh mục  phế liệu được phép nhập khẩu từ nước ngoài.

Điều kiện nhập khẩu phế liệu bao gồm:

 • Có kho, bãi dành riêng cho việc tập kết phế liệu đảm bảo điều kiện về bảo vệ môi trường.
 • Có công nghệ, thiết bị tái chế, tái sử dụng phế liệu, xử lý tạp chất đi kèm phế liệu đạt chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Ngoài ra, còn một số điều kiện khác do pháp luật quy định đối với trường hợp trưc tiếp nhập khẩu phế liệu hoặc trường hợp nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu.

ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC PHÉP NHẬP KHẨU PHẾ LIỆU VÀO VIỆT NAM

Căn cứ vào Điều 55 Nghị định 38/2015/NĐ-CP về đối tượng được phép nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam thì những cá nhân, tổ chức đạt những tiêu chuẩn sau mới được phép nhập khẩu phế liệu vào Việt Nam:

 • Tổ chức, cá nhân trực tiếp sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.
 • Tổ chức, cá nhân nhận ủy thác nhập khẩu cho tổ chức, cá nhân sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất.

Trường hợp nếu công ty hay các doanh nghiệp khác thực hiện nhập khẩu phế liệu để kinh doanh thì sẽ không thuộc đối tượng được phép nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Điều kiện cơ sở sản xuất sử dụng phế liệu nhập khẩu?

Phát Thành Đạt nhận thu mua phế liệu bao gồm:

Phát Thành Đạt chuyên thu mua phế liệu inox, thu mua phế liệu sắt thép, …

 • Thu mua bo mạch, IC, chip, linh kiện, thiết bị điện tử,…
 • Thu mua máy móc cũ, dây chuyền sản xuất, tàu thuyền, mỏ neo, ô tô, xe buýt, xe máy,… hết hạn sử dụng, hư hỏng, thanh lý
 • Thu mua phế liệu giấy các loại: carton, giấy lộn, giấy in, bao bì giấy,…
 • Thu mua phế liệu vải các loại, sản phẩm từ vải lỗi thời, tồn kho, sản xuất lỗi, hàng quá đát,..
 • Nhận mua mọi mặt hàng thanh lý từ nhà xưởng, nhà máy, công ty,…
 • Thu mua Phế liệu inox: đồ dùng, thiết bị inox, inox thanh các loại 410, 420, 430, 630,…
 • Thu mua Phế liệu nhôm: nhôm đặc, nguyên chất, nhôm trắng, nhôm định hình, nhôm thanh đồ dùng nhôm, nhôm xingfa, nhôm dẻo, nhôm số, nhôm vụn, hợp kim nhôm…
 • Thu mua Phế liệu chì: bình ắc quy, chì x quang, chì dẻo, chì lưới, chì cục, chì thanh,…
 • Thu mua Phế liệu nhựa (ABS, PVC, PC,…): nhựa dẻo, nhựa cứng, ống nhựa, thùng nhựa, pallet nhựa, nilon dẻo, nilon sữa,…
 • Thu mua Phế liệu sắt: sắt gia dụng, máy sắt, thùng sắt, sắt thanh, sắt vụn, sắt xây dựng, hợp kim sắt,…
 • Thu mua Phế liệu đồng: đồng cáp, đồng thau, dây đồng, đồng mô tơ, máy biến thế, hợp kim đồng,…
 • Thu mua Phế liệu công trình: thép công trình, xây dựng, vật liệu thép thanh lý,…
 • Vật dụng, phụ tùng xi mạ, niken, gang… hoen gỉ, hàng tồn thanh lý sử dụng hoặc thanh lý phế.

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top