5 Điều kiện QUAN TRỌNG giúp bạn hành nghề lái xe taxi

Hiện nay, trong thời đại xe ôm công nghệ phát triển như Grab, Goviet, gojek,…nghề Dịch vụ taxi vẫn luôn có chỗ đứng và chiếm một phần thị trường vận chuyển nhờ những lợi thế riêng biệt. Tuy nhiên, để hành nghề lái taxi, bạn cần phải thoải mãn các điều kiện hành nghề lái xe taxi theo quy định.

Dịch vụ của chúng tôi gồm những công việc chính sau

Taxi nội bài Phúc Hà ⭐An toàn. Phục vụ chuyên nghiệp. Xe 5 chỗ – xe 7c – 16c – 29c – 45 chỗ, đặt xe online 24/7. 
Taxi đường dài ⭐xe đi tỉnh – đường dài giá rẻ. với đội ngũ nhiệt tình – trọn gói – an toàn – đúng hẹn.
Taxi gia đình ⭐Các dòng xe mới nhất. khách hàng sô một. Chu đáo An toàn Tiện lợi. giá rẻ.
Đặt xe sân bay ⭐Cty nhận hợp đồng dài hạn các cty cơ quan văn phòng khách sạn tua du lịch từ 4 đến 45 chỗ.

Vậy, hành nghề lái xe taxi cần những gì? Hồ sơ xin việc gồm những gì?….theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết nhé!

5 Điều kiện QUAN TRỌNG giúp bạn hành nghề lái xe taxi

Đôi nét về nghề lái xe Taxi

Nghề lái xe Taxi là một công việc của người tài xế sử dụng phương tiện ô tô con để đưa đón khách hàng theo yêu cầu của họ. Đây là Dịch vụ Taxi Nội Bài vận chuyển phổ biến nhất hiện nay, thuộc nhóm dịch vụ công cộng.

Hiện nay, có khá nhiều Công ty, Doanh nghiệp vận tải đầu tư nhóm việc làm tài xế taxi ngày càng nhiều, do đó cơ hộ làm lái xe dịch vụ Taxi cũng được mở rộng.

Có thể thấy, nghề Dịch vụ lái xe taxi không bao giờ phải lo hết thời, bởi nó là nghề siêu phát triển, siêu lợi nhuận

Vậy bạn có biết khi để làm một tài xế Taxi các tài xế phải đáp ứng được những điều kiện gi? Hãy cùng Taxiphucha.com tham khảo “5 điều kiện quan trọng giúp bạn hanh nghề lái xe Taxi ” nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời!

7 điều kiện phải có để hành nghề lái xe taxi

♦ Có bằng lái xe hạng B2

Bằng lái xe hạng B2 trở lên là điều kiện đầu tiên bắt buộc phải có nếu muốn hành nghề Dịch vụ lái xe taxi. Hạng bằng B2 này cho phép bạn tham gia lái xe cho bất cứ hãng taxi nội bài nào trên cả nước.

♦ Có chứng chỉ hành nghề

Ngoài bằng lái xe, mỗi tài xế taxi muốn làm việc trong nghề lái Taxi phải có chứng chỉ hành nghề do chính đơn vị Taxi cấp theo quy định của Nhà nước.

Chứng chỉ này được xem như “vật bất ly thân” của mỗi tài xế trong ca làm việc, phòng khi gặp Thanh tra giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ.

♦ Lựa chọn hãng taxi làm việc uy tín

Một hãng taxi uy tín sẽ giúp tài xế Taxi nhanh chóng ổn định công việc, có nguồn khách ổn định dựa trên thương hiệu của hãng.

Ngoài ra, những hãng taxi uy tín sẽ đảm bảo những quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, tạo điều kiện tốt nhất để bạn làm việc trong môi trường thoải mái nhất, được cử đi đào tạo nghiệp vụ và kiến thức nghề nghiệp thường xuyên,…

♦ Trang bị đầy đủ phụ kiện hành nghề cho xe

Dù xe bạn dùng để làm việc đang là xe thương quyền hay xe của hãng nào, muốn hành nghề lái xe taxi phải đảm bảo trang bị đầy đủ các phụ kiện cho xe gồm: phù hiệu trên nóc, bảng giá trên thân xe và tên của đơn vị quản lý chung.

♦ Có nghiệp lái xe taxi chuyên nghiệp

Nghiệp vụ lái xe taxi chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở kiến thức, kinh nghiệm vận hành và lái xe an toàn trong mọi tình huống và điều kiện thời tiết; nghiệp vụ này còn bao gồm cả kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh, những sự cố xảy ra bất ngờ trong lúc đang làm việc.

Trên đây là chia sẻ của Taxiphucha.com về những điều kiện phải có để hành nghề lái xe taxi.

Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn trong việc định hướng công việc lái xe taxi trong tương lai và bước đầu trang bị đầy đủ những điều kiện cần và đủ để sẵn sàng theo đuổi nghề.

Xem thêm: 10 kinh nghiệm thuê xe tự lái cần hết sức lưu ý

2021/06/11Thể loại : Hà NộiTin tứcTin tức & sự kiệnTab :

Bài viết liên quan

Mạnh Tiến Phát báo giá tôn Hoa Sen tại Phú Yên

Kinh nghiệm gọi xe từ sân bay Nội Bài đi Đồng Mô

Hướng dẫn đón xe từ Nội Bài đi Pù Luông, Thanh Hóa

Các xe từ sân bay Nội Bài đi Kim Bôi, Hòa Bình

Hướng dẫn đón xe từ Nội Bài đi Cát Bà, Hải Phòng

DMCA
PROTECTED